Tuesday, 17/09/2024 | 02:49

Giới thiệu 11 sản phẩm OCOP Nghi Xuân

Sau 3 năm thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” OCOP, huyện Nghi Xuân có trên 50 ý tưởng đăng ký tham gia chương trình và đã có 11 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao.

Dưa Lưới Nga Hải

Là đơn vị tiên phong trồng dưa lưới trong nhà màng ở Hà Tĩnh, HTX Nga Hải (xã Xuân Mỹ - Nghi Xuân) cũng là 1 trong 3 sản phẩm nông nghiệp của huyện nhà đạt chuẩn OCOP 3 sao năm 2019.

Đến thời điểm này, HTX đã chi trên 2 tỷ đồng đầu tư 4 nhà màng khép kín với tổng diện tích 5.000 m2. Mỗi năm, HTX Nga Hải trồng 3 vụ, sản lượng đạt từ 10-12 tấn/vụ. So với trồng lúa, dưa lưới cho giá trị kinh tế cao gấp 20 lần. Trừ chi phí đầu tư, HTX thu lãi khoảng 480 triệu đồng/năm.

Địa chỉ: Xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân. Điện thoại: 0912027799 – 0974658032; Email:levanbinhxm@gmail.com; Website:Dualuoingahai.vn.

Nước mắm Lạch Kèn

Không chỉ nổi tiếng ở Hà Tĩnh mà còn được người tiêu dùng ở nhiều vùng, miền trên cả nước yêu thích. Tính tự nhiên, hương vị mộc mạc nhưng sâu đậm tạo nên nét hấp dẫn khó quên cho những người sành ẩm thực và cho các bà nội trợ khó tính. Năm 2019 sản phẩm đã chuẩn OCOP 3 sao.

Địa chỉ: Xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân. Điện thoại: 0915267668 – 0931355755; Email:htxthienphu2015@gmail.com; Website: nuocmamlachken.com.

Cu đơ Quỳnh Hội

Kẹo cu đơ Quỳnh Hội được nấu từ các nguyên liệu chính là lạc, mật mía, gừng và bánh tráng… Tất cả những nguyên liêu ấy đều là những nguyên liệu thuần phác của quê nhà, không trộn lẫn với hương vị của những vùng khác. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao năm 2019.

Địa chỉ: Xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân. Điện thoại: 0393821891; Website: cudoquynhhoi.com

Sứa ăn liền Thái Long

Được chế biến từ sứa tươi, muối tạo thành sản phẩm sứa chín có màu trắng tự nhiên, đan xen, kết hợp với màu sắc của các gia vị ớt, tỏi. Sản phẩm dai, ngon, giòn, vị thanh mát, không sử dụng hóa chất bảo quản, đảm bảo an toàn thực phẩm. Sản phẩm chuẩn OCOP 3 sao năm 2020.

Địa chỉ: xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân. Điện thoại: 0976232568 Website: suathailong.com

Nước mắm Sáu Đệ

Với công thức truyền thống của gia đình, của làng xã nhưng để thực sự phát huy tiềm năng sẵn có, quyết tâm tham gia mạnh mẽ với thị trường nước mắm, nước mắm Sáu Đệ đã tiến một bước mạnh trong sản xuất đó là sản xuất theo công nghệ ứng dụng thiết bị hấp thụ năng lượng mặt trời theo chu trình khép kín. Sản phẩm chuẩn OCOP 3 sao năm 2020.

Địa chỉ: Xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân. Điện thoại: 0815.897.026; Website: saudeht.com.

Lạc cúc Xuân Thành

Có hương vị thơm ngon, bùi béo, ăn trực tiếp và khi chế biến, thích hợp dùng để làm muối vừng, làm nộm… Không những thế, sản phẩm còn chứa axit folic, niacin, polyphenol tự nhiên, canxi và vitamin D... Sản phẩm chuẩn OCOP 3 sao năm 2020.

Địa chỉ: Xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân. Điện thoại: 0975.138.133 Website: laccucxuanthanh.vn

Chả cá Mậu Nguyễn

Sản phẩm thơm ngon không chỉ bởi vì nguồn nguyên liệu được đánh bắt tại dòng sông Lam mà còn có những bí quyết riêng mà không nơi nào có được. Để phát triển, nâng tầm sản phẩm địa phương, chả cá Mậu Nguyên đã đăng ký nhãn hiệu, tem truy suất nguồn gốc, thực hiện chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm chuẩn OCOP 3 sao năm 2020.

Địa chỉ: xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân. Điện thoại: 0867.729.715 - 0967/139.454;Email:chacamaunguyennx@gmail.com;Website:chacamaunguyen.com

Tôm nõn khô Hoa Linh Chi

Được chế biến từ những con tôm sắt biển tươi sống, được ngư dân trong vùng khai thác trong ngày. Hiện nay Tổ hợp tác vẫn sử dụng phương pháp chế biển bóc vỏ thủ công, phương pháp này tuy năng suất không cao nhưng phần thịt tôm khi bóc ra vẫn còn nguyên, không bị vỡ, sản phẩm lại không dùng đến các chất bảo quản, chất phụ gia nên đảm bảo về mặt mỹ quan cũng như chất lượng sản phẩm. Đây chính là một lợi thế để tôm nõn khô Hoa Linh Chi cạnh tranh với các sản phẩm khác trên thị trường. Sản phẩm chuẩn OCOP 3 sao năm 2020.

Cá ngần khô Hoa Linh Chi

à sản phẩm đặc trưng của THT, sản phẩm có lợi thế cạnh tranh với các sản phẩm khác trên thị trường, bởi cam kết 100% sản phẩm đảm bảo về chất lượng và phù hợp về giá thành. Sản phẩm chuẩn OCOP 3 sao năm 2020.

Địa chỉ: Xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân. Điện thoại: 0967577788; Email: phamthihoa16021971@gmail.com; Website: http://hoalinhchi.com.

Dưa lưới Ngọc Khuê

Nhận thấy tiềm năng và hiệu quả từ việc trồng dưa lưới kỹ thuật cao trong nhà lưới, Tổ hợp tác đã quyết định lập phương án và đầu tư hoàn thành 6 nhà màng, mở rộng diện tích nhà lưới lên 6.000m2. Cam kết 100% sản phẩm đảm bảo về chất lượng và phù hợp về giá thành. Sản phẩm chuẩn OCOP 3 sao năm 2020.

Địa chỉ: Xuân Viên, huyện Nghi Xuân. Điện thoại: 0969178666; Email: hongthuanphan@gmail.com; Website: Dualuoingockhue.vn.com

Sứa ép Hương Quê

Nguồn:nghixuan.hatinh.gov.vn Sao chép liên kết