Tuesday, 17/09/2024 | 02:52
Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử xã Xuân Liên

Đại hội Đại biểu UBMTTQ xã Xuân Liên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029

UBMTTQ xã Xuân Liên vừa Đại hội Đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội đã hiệp thương cử 33 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng tiếp tục tái cử chức Chủ tịch UBMTTQ xã. 🌹🌹🌹

Nhiệm kỳ qua, UBMTTQ xã Xuân Liên đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân thực hiện các phong trào thi đua. Thực hiện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tham gia giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Nhờ đó đưa thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 50 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều cuối năm 2023 còn 2,16% (giảm 0,56 % so với đầu nhiệm kỳ), nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo bền vững vươn lên khá giả; quốc phòng an ninh được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng cao.

Đoàn Chủ tịch đại hội.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” UBMTTQ xã đã vận động nhân dân dân làm được gần 7km đường giao thông, 2,7km đường giao thông rải thảm; mở rộng và đổ 10km lề đường. Đến nay có 3/7 thôn đạt khu dân cư kiểu mẫu.

Hoạt động quỹ vì người nghèo và an sinh xã hội luôn được quan tâm. UBMTTQ xã đã kêu gọi ủng hộ tết vì người nghèo được số tiền hơn 445 triệu đồng, trao 758 lượt suất quà cho các đối tượng; ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai bão lụt, hỗ trợ mô hình sinh kế, làm mới 10 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng số tiền hơn 650 triệu đồng.

Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải: "UBMTTQ xã Xuân Liên cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh...".

Nhiệm kỳ 2024-2029, UBMTTQ xã Xuân Liên phấn đấu thực hiện huy động nguồn lực để 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn được MTTQ, các tổ chức thành viên hỗ trợ, giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà nhân các dịp lễ, tết; tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng thành công xã NTM nâng cao; Hằng năm, phấn đấu 7/7 khu dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc...

Lãnh đạo huyện và xã Xuân Liên chúc mừng các đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029.

Nguồn: Nghi Xuân gov

Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Sự kiện Sự kiện